【Hướng dẫn 】cấu hình các lệnh cơ bản Cisco IOS vs Juniper JunosHướng dẫn sử dụng các lệnh cơ bản cấu hình Cisco IOS và Juniper Junos

Hôm nay tôi sẽ đến với một bài viết, nơi tôi có thể hiển thị các lệnh được sử dụng trong Cisco IOSlệnh sử dụng trong Junos của Juniper. Vì chúng tôi đang thực hiện một số lệnh được sử dụng cho BGP-Border Gateway Protocol, OSPF- Open Shortest Path, IS-IS hệ thống trung gian và một số lệnh phổ biến khác cho thấy sự khác biệt trong Cisco IOS và Juniper Junos.

Có rất nhiều mạng Doanh nghiệp nơi bạn có Cisco cũng như thiết bị mạng Juniper hoạt động cùng nhau. Tôi biết có một số trường hợp chúng tôi cũng đang sử dụng bộ định tuyến Huawei, HP và Brocade nhưng ở đây trong bài viết này tôi chỉ nói về sự khác biệt về lệnh trong Cisco và Juniper.

So sánh các lệnh cơ bản Cisco IOS vs Juniper Junos

Bảng bên dưới cho thấy sự khác biệt về lệnh trong Cisco và Juniper (chỉ dành cho giao thức BGP, OSPF và IS-IS). Các lệnh này chỉ là các lệnh hiển thị để khắc phục sự cố. Tôi sẽ sớm đưa ra một bài viết khác, nơi tôi có thể hiển thị các lệnh cấu hình cho Juniper Junos.

So sánh các lệnh cơ bản Cisco IOS vs Juniper Junos

Vì vậy, bây giờ bạn có ý tưởng lành mạnh để phân biệt sự khác biệt về lệnh giữa Cisco và Juniper. Một số doanh nghiệp sử dụng CiscoJuniper trong xương sống lõi cho băng thông bảng nối đa năng cao và do những lý do này, bạn có thể sử dụng giao thức được chuẩn hóa bởi IEEE. Đây là những lý do khi bạn không thể sử dụng các giao thức EIGRP, IGRP vì chúng là các Giao thức riêng của Cisco.

Vài tháng trước, Cisco cho biết EIGRP hiện là giao thức mở nhưng nó không được sử dụng trong các bộ định tuyến Juniper nên bạn không thể sử dụng giao thức này. Một số bạn cũng muốn biết sự khác biệt về lệnh giữa Cisco và Huawei hoặc Juniper và Huawei. Tôi cũng sẽ đến với bài viết đó sớm.

Bảng dưới đây là sự khác biệt lệnh cho một số hoạt động hữu ích trên các bộ định tuyến như ping.

các lệnh khác của Cisco IOS vs Juniper Junos

Bảng trên đã đề cập ở trên cho thấy các lệnh cơ bản để khắc phục sự cố các bộ định tuyến là thời gian của các sự cố trong mạng.

Giữ kết nối sẽ đi kèm với sự khác biệt lệnh khác sớm. Đừng ngại bất cứ điều gì hãy liên hệ với cán bộ kỹ thuật mạng trẻ và nhiệt tình của chúng tôi.


Giao hàng tận nơi
Để tránh mua phải Cisco, Juniper  Kém chất lượng, Hãy mua Cisco, Juniper chính hãng tại nhà phân phối Cisco, Juniper chính hãng, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Juniper được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. JuniperNet luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.